Trang chủ > Tin tức mới > Những điều công ty doanh nghiệp cần biết khi nhận được quyết định thanh tra – kiểm tra của cơ quan thuế

Những điều công ty doanh nghiệp cần biết khi nhận được quyết định thanh tra – kiểm tra của cơ quan thuế

trung tam dao tao ke toan ha noi

Những điều công ty doanh nghiệp cần biết khi nhận được quyết định thanh tra - kiểm tra của cơ quan thuế

Hiện nay một số công ty doanh nghiệp nhận được quyết định thanh tra - kiểm tra của cơ quan thuế nhưng không biết được những quyền lợi của doanh nghiệp(theo thông tư 156/2013/TT-BCTT). Sau đây là những điều công ty doanh nghiệp cần biết do trung tâm kế toán Hà Nội chia sẻ với hơn 10 năm kinh nghiệm làm dịch vụ kế toán thuế trọn gói , quyết toán thuế..

Những điều công ty doanh nghiệp cần biết khi nhận được quyết định thanh tra - kiểm tra của cơ quan thuế

1- Kể từ lúc nhận được Quyết định Thanh tra – Kiểm tra, đến trước khi công bố, Người nộp thuế có thể làm văn bản đề nghị lùi thời gian tiến hành, với lý do chính đáng và thuyết phục. Người nộp thuế sẽ được Cơ quan thuế xem xét về đề nghị của Doanh Nghiệp.
2- Cho đến khi Quyết định Thanh – Kiểm tra được công bố, Người nộp thuế vẫn có quyền xem xét lại việc kê khai của mình và có quyền khai bổ sung để tránh được một số khoản phạt.
3- Trong quá trình chấp hành Quyết định Thanh – Kiểm tra Người nộp thuế chỉ có trách nhiệm, nghĩa vụ trong giới hạn được xác định trong Quyết định.
4- Khi tiếp nhận biên bản Thanh – Kiểm tra dù còn ở dạng dự thảo, hãy hiểu rằng đây là tài liệu hết sức quan trọng. Vậy nên, Doanh nghiệp cần nghiên cứu và xem xét kỹ các nội dung nhận xét, kiến nghị.
5- Người nộp thuế có quyền bảo lưu trước khi ký vào biên bản, với ý kiến này, việc ký biên bản không có nghĩa là mình đã đồng ý với ý kiến , mà đoàn Thanh – Kiểm tra ghi trong biên bản và ý kiến bảo lưu của Người nộp thuế sẽ được xem xét và cân nhắc một cách hết sức cẩn trọng bởi người có trách nhiệm.
6- Người nộp thuế bị lập biên bản vi phạm hành chính về thuế thì có quyền giải trình trực tiếp hoặc bằng văn bản với người có thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính về thuế; người có thẩm quyền có trách nhiệm xem xét ý kiến giải trình của Người nộp thuế trước khi ra
Quyết định xử phạt.

  • Trường hợp giải trình bằng văn bản: phải gửi văn bản giải trình cho cơ quan thuế trong thời hạn không quá 05 ngày, kể từ ngày lập biên bản.
  • Trường hợp giải trình trực tiếp: Người vi phạm hành chính về thuế phải gửi văn bản yêu cầu được giải trình trực tiếp đến người có thẩm quyền trong thời hạn 02 ngày làm việc, kể từ ngày lập biên bản.

7- Mặc dù vậy, không phải lúc nào một quyết định hành chính đều làm hài lòng, khi đó. Người nộp thuế hãy nghiên cứu kỹ các quy định pháp luật có liên quan và tiếp tục khiếu nại hoặc khởi kiện nếu cho rằng Quyết định hành chính là chưa đúng pháp luật để bảo về quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

Comments

comments

 

2017 © Bản quyền thuộc về trungtamdaotaoketoan.com
TRUNG TÂM ĐÀO TẠO KẾ TOÁN HÀ NỘI
Điện thoại: 0987 031 901
Địa chỉ: Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội
® Ghi rõ nguồn "trungtamdaotaoketoan.com" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này

Liên hệ quảng cáo: 0987 031 901
Tel: 0947 596 883
Email: cuongvp92@gmail.com
Hotline: 0987 031 901
Hỗ trợ & CSKH: 0987 031 901 (Do Cuong)

học kế toán thực hành Trung tâm đào tạo kế toán| Học kế toán thực hành| Học kế toán tổng hợp| Dịch vụ kế toán|Học kế toán tại Hải Phòng | Học kế toán tại Bắc Ninh| Học kế toán tại Bình Dương DMCA.com Protection Status
1915 indochine 9.8 su101915 indochine 90286 student